Đời tư kín đáo của ái nữ đại gia “điếu cày” Lê Thanh Thản

648 lượt xem

Ngày đăng: 2:33:58 Sáng 21/01/2017

Nhờ luôn có “cánh tay phải” đắc lực ấy bên mình, đại gia “điếu cày” Lê Thanh Thản dù cho mang gánh nặng trọng trách của cả Tập đoàn khách sạn Mường Thanh trên vai vẫn có được những phút thảnh thơi với điếu thuốc lào và chén chè xanh dân dã.

Đời tư kín đáo của ái nữ đại gia “điếu cày” Lê Thanh Thản

Lê Thị Hoàng Yến – Ái nữ nhà đại gia “điếu cày” Lê Thanh Thản.

“Cánh tay phải” đắc lực ấy luôn được ông Thản dành trọn niềm tin và kì vọng, người đã sát luôn phối hợp, sát cánh cùng ông trong thời gian qua để dẫn dắt Tập đoàn khách sạn Mường Thanh trở thành doanh nghiệp kinh doanh khách sạn tư nhân lớn nhất cả nước, người thổi hồn xu hướng hiện đại vào những ý tưởng đầu tư kinh doanh của đại gia “dân dã” Lê Thanh Thản. Người đó không ai khác, chính là bà Lê Thị Hoàng Yến – ái nữ của gia tộc họ Lê.

Được biết, đại gia “điếu cày” Lê Thanh Thản có ba người con, trong đó bà Hoàng Yến là cô chị cả, người con đầu lòng. Với kinh nghiệm 7 năm tu nghiệp tại Anh Quốc, cộng thêm bản tính siêng năng chịu khó học hỏi, Lê Thị Hoàng Yến đã được cha tin tưởng giao phó trách nhiệm quản lý hệ thống khách sạn Mường Thanh.

Đời tư kín đáo của ái nữ đại gia “điếu cày” Lê Thanh Thản

Hình ảnh bình dị, quen thuộc bên chiếc điếu cày, chén chè xanh của đại gia Lê Thanh Thản.

Trong khi ông Thản và nhiều cộng sự có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng chịu trách nhiệm lựa chọn vị trí, lên kế hoạch đầu tư, thiết kế, xây dựng thì Hoàng Yến đảm nhận, phụ trách việc hoàn thiện nội thất, bố trí phòng ốc, quản lý và vận hành khách sạn.

Lê Thị Hoàng Yến đã khéo léo kết hợp yếu tố quản trị hiện đại của nước ngoài với thực tế Việt Nam, để  xây dựng một “đế chế” hệ thống quản lý khách sạn theo mô hình dọc, chéo, tức là mỗi khách sạn có bộ máy quản lý vận hành độc lập, trong khi tại văn phòng tập đoàn có giám đốc từng bộ phận như lễ tân, buồng phòng…, nhằm giám sát quản
lý cả hệ thống theo tiêu chuẩn thống nhất.

Bên cạnh đó, dưới dự lãnh đạo của cha con đại gia Lê Thanh Thản, Tập đoàn Mường Thanh đã thực hiện chính sách “cầu hiền” đối với những người Việt đã có kinh nghiệm làm việc cho các tập đoàn quản lý khách sạn nước ngoài. Có những vị trí quản lý, Mường Thanh sẵn sàng trả lương cho nhân sự cao hơn so với mức lương họ hưởng khi làm việc cho doanh nghiệp nước ngoài, đồng thời tại hệ thống này, cơ hội được trải nghiệm, thử thách bản thân và thăng tiến rất lớn. Bởi vậy, nhiều nhân sự cấp cao đã về đầu quân cho Tập đoàn. Cách đây 3 năm, văn phòng Tập đoàn Mường Thanh chỉ có 2 người, giờ đã có 40 người giỏi chuyên môn và tâm huyết với công việc.

Ngày 5/12 vừa qua, tại địa chỉ 68- Lê Duẩn – thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh đã chính thức khai trương khách sạn Mường Thanh Quảng Trị sau 12 tháng khởi công xây dựng. Đây là khách sạn thứ 37 trong hệ thống khách sạn Mường Thanh trên toàn quốc.

Ông Lê Thanh Thản với tư cách Chủ tịch HĐQT Tập đoàn khách sạn Mường Thanh cùng ái nữ Lê Thị Hoàng Yến cũng là TGĐ Tập đoàn tự hào phát biểu trong buổi lễ khai trương Mường Thanh Quảng Trị, cho biết, khách sạn 4 sao đầu tiên của tập đoàn đứng chân tại Quảng Trị “được đầu tư lớn về cơ sở vật chất và dịch vụ, với mục tiêu đáp ứng các nhu cầu về lưu trú cao cấp tại thành phố Đông Hà, Quảng Trị cũng như khu vực; là khách sạn cao cấp thứ 5 của tập đoàn được đưa vào hoạt động trong năm 2014….”

 

Đời tư kín đáo của ái nữ đại gia “điếu cày” Lê Thanh Thản

Lê Thị Hoàng Yến đại diện Tập đoàn khách sạn Mường Thanh lên nhận bằng khen của Chủ tịch tỉnh Quảng Trị.

Tuy bận rộn với hàng tá công việc và dự án lớn trị giá hàng nghìn tỷ đồng nhưng hình ảnh ông Thản cùng chiếc điếu cày bên ấm chè xanh khiến người ta hình dung ra một lão nông giản dị tranh thủ nghỉ ngơi bên những thú vui tao nhã của nhà nông sau giờ đồng áng.

Có lẽ chính nhờ có sự trợ lực giúp đỡ tận tâm của cô con gái cưng Hoàng Yến mà ông Thản hết mực tin yêu mà hình ảnh “dân dã, thân thuộc” của vị đại gia này vẫn được duy trì sau hàng chục năm lăn lộn, sóng gió với thương trường.

Tuy sinh ra đã là “lá ngọc cành vàng” trong một gia đình quyền quý nhưng Lê Thị Hoàng Yến vẫn luôn phấn đấu, nỗ lực làm theo lời cha dạy “phải tự vươn lên bằng chính năng lực của mình”.

(Theo An Ninh Tiền Tệ)

Đời tư kín đáo của ái nữ đại gia “điếu cày” Lê Thanh Thản
5 (100%) 1 vote

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Liền kề Thanh Hà - Mường Thanh

- 1,45 tỷ/lô nhận đất tự xây dựng

- DT= 75m2, 85m2, 90m2, 100m2

18tr/m2

Hotline: 0964.096.333

Bảng Gía

Ý kiến bạn đọc

BÌNH LUẬN

TOP