[Hồ sơ] Chân dung ‘đại gia điếu cày’ Lê Thanh Thản – Phần 3

734 lượt xem

Ngày đăng: 12:59:51 Sáng 12/01/2017

Gia đình đại gia Lê Thanh Thản

Tháng 10/2012, Công ty CP Tập đoàn Mường Thanh được đăng ký kinh doanh lần đầu với vốn điều lệ 200 tỷ đồng.

Sau nhiều năm tu nghiệp ở Anh trở về, con gái cả của đại gia Lê Thanh Thản là Lê Thị Hoàng Yến đã được cha giao trọng trách điều hành khối khách sạn đồ sộ này. Hoàng Yến (sinh năm 1987) hiện đang là Tổng giám đốc của tập đoàn Mường Thanh, sẽ là thế hệ kế nghiệp đầu tiên của tập đoàn gia đình Mường Thanh.

ho so chan dung dai gia dieu cay le thanh than - [Hồ sơ] Chân dung ‘đại gia điếu cày’ Lê Thanh Thản – Phần 3
Bà Lê Thị Hoàng Yến – con gái cả của ông Lê Thanh Thản.

Tính đến 24/4/2015, CTCP Tập đoàn Mường Thanh đều thuộc sở hữu của gia đình ông Lê Thanh Thản, trong đó ông Lê Thanh Thản nắm 70%, bà Lê Thị Hoàng Yến (con gái ông Thản) nắm giữ 20% và ông Đỗ Trung Kiên (chồng bà Yến) nắm giữ 10%.

Là công ty gia đình nên việc thông tin công khai về các dự án cũng như quỹ đất của đại gia này khó có thể nắm hết. Khối tài sản với 45 khách sạn hiện có cũng mới chỉ là bề nổi. Ông Thản không tiết lộ quỹ đất nhưng nói như ông thì “cứ làm tiếp thôi’, và giới thạo tin địa ốc thì ông vẫn còn đủ quỹ đất để phát triển các dự án ở phía Tây Thủ đô. Mỗi một năm ông Thản lại cho ra lò cả chục tòa chung cư.

Đại gia Lê Thanh Thản có thú vui dân dã

Ở tuổi 66, ông Thản hiện đang sở hữu chuỗi khách sạn lớn nhất Việt Nam, quần thể bất động sản rộng lớn bán ra hàng chục nghìn căn mỗi năm, 1 trong 2 chiếc Roll Royce chính hãng đầu tiên tại Việt Nam.

Giàu có là thế, ông Thản vẫn giữ sở thích hút thuốc lào, trên mỗi chiếc xe của ông, đều có điếu cày bên trong, vì thế ông được mọi người gọi là “Đại gia điếu cày”. Ngoài hút thuốc lào, vị đại gia này từng chia sẻ món ăn ưa thích là cá trích và đậu phụ mắm tôm.

Ông còn sở hữu trại bảo tồn động vật hoang dã Trại Bò rộng 100ha, riêng vườn thú rộng 35ha ở Diễn Lâm, Diễn Châu, Nghệ An, với nhiều loài động vật quý hiếm như tê giác, sư tử, hổ, bò tót.

[Hồ sơ] Chân dung ‘đại gia điếu cày’ Lê Thanh Thản – Phần 3
 

 

[Hồ sơ] Chân dung ‘đại gia điếu cày’ Lê Thanh Thản – Phần 3
 

“Hiện nay mỗi tháng chúng tôi phải bỏ ra khoảng 400 triệu để chi phí cho việc mua thức ăn cho các loài thú và trả tiền lương cho 40 công nhân đang làm việc ở đây”, ông Nguyễn Văn Hải – Giám đốc Khu du lịch sinh thái Trại Bò xác nhận.

[Hồ sơ] Chân dung ‘đại gia điếu cày’ Lê Thanh Thản – Phần 3
 

“Theo dự kiến, việc nâng cấp vườn thú sẽ hết khoảng 70 tỉ đồng. Trong tương lai, các khu vui chơi, sân tennis và khách sạn sẽ được quy hoạch, đầu tư xây dựng rất quy mô để phục vụ khách du lịch tham quan nghỉ dưỡng”, ông Hải cho biết.

Nguồn: Theo Trí Thức Trẻ, cafebiz.

[Hồ sơ] Chân dung ‘đại gia điếu cày’ Lê Thanh Thản – Phần 3
5 (100%) 1 vote

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Liền kề Thanh Hà - Mường Thanh

- 1,45 tỷ/lô nhận đất tự xây dựng

- DT= 75m2, 85m2, 90m2, 100m2

18tr/m2

Hotline: 0964.096.333

Bảng Gía

Ý kiến bạn đọc

BÌNH LUẬN

TOP